Rao vặt miễn phí - còn nhận được tiền.

Bộ Công Thương công bố chính sách mới về nhập khẩu xe ô tô

Thảo luận trong 'O tô - Xe máy - Sữa chửa' bắt đầu bởi hitube88, 7 Tháng mười hai 2017 lúc 10:03.

 1. hitube88

  hitube88 New Member

  Credit:
  1,102.09đ
  Bộ Công Thương vừa công bố, các doanh nghiệp chỉ được nhập khẩu ô tô sau khi nhận giấy phép kinh doanh theo Nghị định 116 có hiệu lực từ 1/1/2018.

  Khan hàng, khách mua Toyota Fortuner chấp nhận giá đắtÔ tô nhập khẩu có thể sẽ tăng giá trước TếtÔ tô Thái Lan, Indonesia chiếm lĩnh thị trường xe nhập tại Việt Nam

  Hãy nhấn vào các đường dẫn sau đây để ủng hộ Ocar ngay nhé: mua bán oto, ô tô 5 chỗ,
  ô tô 7 chỗ  [​IMG]

  Các doanh nghiệp chỉ được nhập khẩu ô tô sau khi nhận Giấy phép kinh doanh có hiệu lực từ 1/1/2018
  Trước đó, Nghị định đã bắt đầu có hiệu lực từ 17/10/2017, tuy nhiên vẫn được chuyển tiếp sang 2018. Những doanh nghiệp đạt chuẩn theo quy định sẽ nhận giấy phép từ Bộ Công Thương và chính thức được nhập khẩu ô tô khi giấy phép có hiệu lực.

  Bộ Công Thương cũng khuyến cáo các doanh nghiệp nên theo dõi thời gian chuyển tiếp để đảm bảo chất lượng trong kế hoạch kinh doanh và nhập khẩu ô tô theo Nghị định 116/2017/NĐ-CP.

  Được biết, Cục Xuất nhập khẩu và Bộ Công Thương sẽ là những đơn vị trực tiếp cấp giấy phép nhập khẩu xe hơi cho doanh nghiệp. Theo đó, muốn kinh doanh ô tô nhập khẩu, xe đã sử dụng hoặc chưa qua sử dụng thì các công ty cần có văn bản xác nhận quyền thay mặt cho doanh nghiệp nước ngoài, và văn bản này phải được lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài hợp thức hóa.

  Ngoài ra, doanh nghiệp phải bảo hành cho khách hàng trong 3 năm hoặc 100.000 km đối với xe hơi nhập khẩu chưa qua sử dụng, còn đã qua sử dụng là 2 năm hay 50.000 km.

  Ô tô nhập khẩu còn mới nguyên cũng phải trải qua quá trình kiểm định chất lượng về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Khi kiểm tra, các doanh nghiệp cần trình bản sao giấy chứng nhận chất lượng của tổ chức nước ngoài, bản chính phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng của công ty lắp ráp xe hơi ở nước ngoài, cuối cùng là văn bản ghi nhận kết quả doanh nghiệp có đạt đủ yêu cầu theo quy định hiện hành hay không.

  Xem thêm: Nghị định 116/2017 tác động thế nào đến ô tô nhập khẩu và lắp ráp từ năm 2018?
  Nguồn: cafeauto.vn


  Bài Viết của bạn sau khi Google index là có 1 Backlink từ DMCA. Hãy lick vào Logo DMCA sẽ thấy: DMCA.com Protection Status
  Xem Tin tức hàng khôngThông tin sức khỏe cùng những Món ngon Việt Nam

Chia sẻ trang này